LỜI MỞ ĐẦU

  • Khi còn nhỏ, tôi được dạy làm toán, viết văn và cố gắng mang về bảng điểm với thành tích cao cùng thứ hạng tốt ở trường.
  • Khi vào phổ thông, tôi được dạy phải rèn luyện và tập trung cho mục tiêu Đại học – cánh cửa mở ra tương lai của mọi đứa trẻ và là cơ hội thoát nghèo của bất cứ ai sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn vùng trung du.
  • Khi vào trường đại học, tôi được dặn dò kỹ lưỡng rằng tôi cần có một bằng điểm đẹp để có được công việc ổn định lương cao khi ra trường.
  • Khi đi làm, tôi được dạy hãy nâng cao năng lực làm việc bằng việc nâng cao thái độ, kỹ năng, kiến thức để thăng tiến và có một mức lương tốt hơn trong mỗi kỳ xét duyệt.

Hơn 20 năm đầu đời, tôi chỉ được dạy làm sao để kiếm được một công việc ổn định, làm sao để có một mức lương cao hơn, làm sao để tìm được một anh chồng giàu có nhưng tôi chưa từng được ai chỉ cách làm sao để sử dụng tiền bạc.

Nếu bạn đã ở đây, đọc dòng chữ này, rất có thể bạn cũng từng giống như tôi. Từng dễ dàng bị thuyết phục bởi các công ty quảng cáo, các tập đoàn lớn, các nhân viên sale… và sa vào tình trạng “cháy túi” khi còn trẻ. Từng mua những thứ bản thân không cần bằng số tiền mình không có, để gây ấn tượng với những người mà mình không giống.

Sau đó trải qua những năm tháng mắc kẹt với các khoản nợ, thẻ tín dụng, vay nợ sinh viên, chiếc điện thoại trả góp, thẻ tập Gym chỉ tập 2 ngày rồi bỏ và đống đồ chưa cắt mác trong tủ quần áo…

Thật khó trách!

Bởi chúng ta chưa từng được dạy phải sử dụng và kiểm soát tiền của mình như thế nào khi còn nhỏ, khiến chúng phát huy những giá trị tiềm ẩn và mang lại một cuộc sống tích cực hơn cho mình. Nhưng nó sẽ là sai lầm lớn của chúng ta khi biết được vấn đề của mình mà không tìm cách giải quyết

Và đó chính xác là lý do vì sao cuốn sách “Keep and More – Giữ tiền thông minh để có đồng tiền tích cực” này ra đời.