LỜI GIỚI THIỆU

Kỷ niệm 10 năm gặp nhau ở Bách Khoa, chúng mình đánh dấu bằng cột mốc Hương xuất bản cuốn sách đầu tay, cũng là lần đầu tiên mình được ưu ái vinh dự chấp bút cho lời giới thiệu của một cuốn sách mà bản thân xuất hiện lấp ló trong một vài ví dụ (cười). Điều này khiến mình hồi hộp suốt cả một tuần lễ và thú thực là không biết bắt đầu từ đâu. Thôi đi, giống như một món ăn, có người thích có người không, điều quan trọng nhất là phù hợp. Mình sẽ chia sẻ những cảm nhận khi đọc cuốn sách bạn mình viết một cách khách quan nhất, dù vẫn có ít nhiều chút chủ quan tình cảm cá nhân, mong rằng cuốn sách này sẽ tìm được đến tay và hữu ích cho những cô gái trẻ, đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho sự tự do của chính mình.

Chúng mình đều những cô gái trẻ từ tỉnh lẻ lên thành phố để học tập và lập nghiệp, cũng như rất nhiều độc giả đang đọc cuốn sách này, bởi vậy cảm nhận đầu tiên của mình với cuốn sách đó là sự gần gũi. Những vấn đề, vấp ngã mà hầu hết cô gái nào cũng gặp phải, vòng luẩn quẩn nhận lương trả nợ cứ mãi không dứt. Rồi chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ, liệu chúng ta có thể cứ mãi sống với việc làm thuê cả đời? Từ việc thấu hiểu và chính mình trải nghiệm những câu chuyện đó, mình tin chắc rằng Keep and more sẽ trao cho bạn những giải pháp thiết thực nhất để hiểu, cải thiện và tiến tới làm chủ tài chính cá nhân của phụ nữ. Điều mà không phải khóa học hay cuốn sách của một chuyên gia tài chính thứ thiệt nào có thể đem lại cho bạn.

Mình nghĩ đây sẽ là một cuốn sách rất phù hợp cho những cô gái mới bắt đầu tìm hiểu và nghiêm túc với quản lý tài chính cá nhân. Keep and more có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Chắc bởi vậy, nên là sách về tài chính tưởng khô khan, khó hiểu nhưng đọc lại khá cuốn, và dễ theo dõi kể cả những người mới tiếp cận với các khái niệm như tài sản, tiêu sản, đồng tiền tích cực hay cách giữ tiền thông minh…

Cuối cùng, mượn một câu nói mình rất tâm đắc, đại ý: “Biết chỉ chiếm 50% thành công, 50% còn lại phụ thuộc vào sự luyện tập của bạn”. Điều giá trị nhất với mình trong cuốn sách này, đó là những bài tập kèm theo mỗi chương. Ngắn gọn, dễ hiểu và áp dụng trực quan hết những kiến thức ở phần trước, chứ không chỉ đơn thuần là lý thuyết suông. Mình luôn tin vào việc rằng, “good thing take time”, sự luyện tập, rèn giũa của bạn ngay hôm nay sẽ mang lại cho chúng ta những trái ngọt, mà đôi khi có mơ ta cũng không thể mơ được.

Chúc mừng Hương, chúc mừng thế hệ “Phụ Nữ Tự Do” mới. Chúc các bạn luôn luôn “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”! 

Và đợi chờ những cuốn sách tiếp theo.

Hà Nội, ngày 7 tháng 9 năm 2022.

Thái Huyền Trang